0909.402.479

Đánh giá loa Paramax D88 Limited chất lượng ” Ngoại hình ‘ chất

Loa Paramax Platinum D88 có khả năng chống rung tối ưu

Giữ nguyên triết lý thiết kế thùng loa kết cấu dạng cột, loa Paramax Platinum D88 được bố trí các lỗ thoát hơi phí sau, mặt loa hẹp, mép bên được vát nhẹ. Lối thiết kế này giúp hạn chế các sóng phản xạ ở mặt trước thùng loa, làm giảm độ định âm của dải mid và treble, chống hiện tượng chồng tiếng, méo tiếng.

loa paramax platinum d88
Platinum D88 là sản phẩm mới nhất của hãng loa Paramax

D88 được trang bị bộ chân đế 2 tầng được làm từ gỗ MDF dày 25mm. Trong đó, tầng giữa đóng vai trò tầng đệm sandwich co tiết diện bằng đúng với mặt đáy loa; tầng đế chính lớn hơn được cắt CNC liền với 4 chân. Ở vị trí 4 chân, D88 được thiết kế các miếng đệm bằng cao su tổng hợp, giúp loa bám chắc với sàn nhà phẳng. Chính bộ chân đế 2 tầng sandwich này đã tạo được hiệu quả không ngờ trong việc khử rung nội và ngoại chấn. Tuy nhiên, hạn chế ở thiết kế này là không phát huy được tác dụng tốt nhất với nền thảm.

Driver cao cấp Bắc Âu

So với các dòng loa cột tầm trung trên thị trường thì D88 có lợi thế rất lớn vì được trang bị hệ thống driver cao cấp chuẩn Bắc Âu, trong khi các dòng khác chỉ dùng driver Trung Quốc.

Ngoài ra, nó còn sở hữu tweeter dome lụa của hãng Vifa và cặp mid-woofer của Peerless, đều thuộc sở hữu của tập đoàn Tymphany (Đan Mạch).

loa paramax platinum d88
D88 sử dụng hệ thống driver cao cấp Bắc Âu cùng thiết kế chống rung tuyệt vời
  • Tweeter dome lụa đường kính 1 inch của D88 được ứng dụng kỹ thuật giải nhiệt bằng dung dịch ferro-fluid giúp hạn chế các hỏng hóc do quá tải đồng thời tối ưu hoạt động của bộ motor. Dải cao thể hiện chi tiết, mở rộng nhưng vẫn đạt được độ trung thực và không bị gắt tiếng.
  • Loa mid-woofer sử dụng màng chất liệu composite, đường kính 6,5 inch với ưu thế trình diễn nhạc cụ có độ dày nhưng riêng vocal giữ chất trung thực, tự nhiên, không bị ép theo xu hướng nâng đậm, làm dày, ngọt nịnh tai. Bên cạnh đó, việc bố trí bộ 3 driver theo cấu trúc D’Appolito Mid-Tweeter-Mid cũng góp phần lớn trong việc hạn chế các sóng phản xạ với trần và tường, giảm tác nhân gây nhiễu của cấu trúc âm học phòng nghe. Để duy trì mặt loa hẹp, hạn chế nhiễu xạ nhưng vẫn trang bị được driver đường kính lớn, Platinum D88 đặt loa bass Peerless 12 inch nằm ở mặt hông theo thiết kế side-firing woofer.

Chất lượng âm thanh cực tốt

Trong một thử nghiệm kết hợp với ampli tích hợp Pháp Atoll IN150SE có công suất 150W/8Ohm mỗi kênh cùng đầu phát CD50SE2, đĩa tổng hợp TAS 2016, track Fadinho (do nghệ sĩ guitar người Brazil – Diego Figueiredo – trình diễn). Kết quả thu được là D88 tái tạo tiếng đàn có độ mộng với tiếng vang của thùng đàn rất tốt, không bị hẹp. Tiếng harmonica tuy không thể tái tạo một cách chính xác đến những chi tiết micro ở dải cao nhưng lại thể hiện được độ tự nhiên của hài âm.

Có thể nói, hãng loa Paramax đã kết hợp được chất lượng của bộ driver Bắc Âu với một thiết kế phân tần ở mức tối ưu trong giới hạn hoạt động lý tưởng. Thế mạnh của D88 ngoài khả năng thể hiện chi tiết còn có thể tái tạo âm thanh theo hướng tự nhiên và tròn nhất trong giới hạn, giúp tạo nên một tổng thể âm cân bằng, trình diễn những bài test dù ở thể loại Pop, Jazz, Ballad… đều đạt độ tách bạch.

loa paramax platinum d88
Platinum D88 sẽ giúp dàn âm thanh của bạn thêm phần hoàn hảo

Kết luận

Với mức đầu tư không quá lớn nhưng cặp loa Paramax Platinum D88 lại sở hữu những gì mà một dân chơi âm thanh cần: hệ thống driver ‘xịn’ và thiết kế thùng loa chống rung, có khả năng hạn chế nhiễu xạ cao. Trong tầm giá 10 triệu, cặp loa này được xem là thiết bị có khả năng tái tạo âm thanh chất lượng mà khó có đôi loa ngang tầm giá nào trên thị trường làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *